Ngày hội Thợ máy Việt tài năng - Cơ hội nghề nghiệp cho bạn trẻ đam mê ngành sửa chữa ô tô

NTTU - Nằm trong khuôn khổ của lễ kí kết hợp tác giữa trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Tập đoàn GS Caltex vào đầu tháng 05 vừa qua về việc triển khai chương trình đào tạo ngắn hạn KIXX Engine Master dành cho sinh viên Trường.

Sáng ngày 23/5 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn GS Caltex tổ chức hội thảo Thợ máy Việt tài năng 2018 với chủ đề: “Bảo dưỡng và Sửa chữa Ô tô đáp ứng chuẩn khí thải Euro 4”. Hoạt động này nằm trong chiến dịch quảng bá chương trình “True Mechan:ism - Người thợ máy chân chính” nhằm tuyển chọn 30 học viên tham gia khóa đào tạo ngắn hạn về bảo dưỡng, sửa chữa ô tô trong thời gian 03 tháng tại Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô, trường Đại học Nguyễn Tất Thành và 01 tháng trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, garage hoạt động trong cùng lĩnh vực.

Đại diện đơn vị tổ chức đến từ Hàn Quốc và Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Đến tham dự buổi hội thảo, có sự tham dự của ông Ông Hee Soo Kim - Phó chủ tịch Tập đoàn GS Caltex; đại diện đơn vị phối hợp gồm: Công ty D.Hive, The Purpose Group; đại diện các doanh nghiệp và Garage Ô tô trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng; TS Phạm Tuấn Anh – Trưởng khoa Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô và các ứng cử viên tiềm năng của chương trình đào tạo ngắn hạn KIXX Engine Master đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đông đảo doanh nghiệp và Garage Ô tô trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận cũng tham gia hội thảo

Tại buổi hội thảo các bạn trẻ yêu ngành sửa chữa ô tô sẽ có cơ hội được lắng nghe các diễn giả là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ôto chia sẻ kiến thức về Bảo dưỡng và sửa chữa động cơ ô tô đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro IV. Đây là một chủ đề rất bổ ích khi Việt Nam đã áp dụng quy định về tiêu chuẩn khí thải Euro IV cho các xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới từ đầu năm nay. Bên cạnh đó, hội thảo còn là dịp để các nhà tuyển dụng trực tiếp gặp gỡ, tiếp cận với các ứng viên tiềm năng, đáp ứng yêu cầu phát triển nhân sự của doanh nghiệp trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô trình bày tham luận

Là thương hiệu dầu nhớt hàng đầu Hàn Quốc, Kixx mong muốn góp phần phát triển nguồn nhân lực về động cơ ô tô tại Việt Nam. Trong ngày hội Thợ máy Việt Tài năng, các bạn trẻ chuyên lĩnh vực ô tô có cơ hội được tư vấn nhận học bổng toàn phần Thợ máy Việt tài năng được Kixx tổ chức với phần hỗ trợ chuyên môn của Đại học Nguyễn Tất Thành.

Theo đó, các giảng viên của Bộ môn Ô tô, Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô sẽ là những thầy cô ưu tú đại diện cho nhà trường đồng hành triển khai chương trình này. Đây là một cơ hội rất tốt để tập thể giảng viên Khoa và trường Đại học Nguyễn Tất Thành có dịp giao lưu, trao đổi công tác đào tạo tại trường, và tiến tới hợp tác sâu hơn trong các lĩnh vực khác như đào tạo chuyên sâu, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa nhà trường và tập đoàn GS Caltex, và quan trọng hơn nữa là việc tạo cầu nối giữa 02 bên với các doanh nghiệp và Garage Ô tô đến tham dự buổi hội thảo.

Trong thời gian tới Tập đoàn GS Caltex Corporation và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục hợp tác đào tạo cho các sinh viên chuyên ngành ôtô

Đã đọc 125 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department